Bộ Y tế Canada đặt giới hạn xyanua mới để giảm thiểu rủi ro liên quan đến việc ăn hạt mơ


    Cập nhật lần cuối:

  Sản phẩm: Hạt mơ

  Vấn đề: Bộ Y tế Canada đã thiết lập mức tối đa (ML) là 20 phần triệu cho tổng lượng xyanua có thể chiết xuất được trong hạt mơ được bán ở Canada dưới dạng thực phẩm. Kể từ ngày 25 tháng 1 năm 2020, hạt mơ vượt quá ML sẽ không được phép bán tại Canada.

  Phải làm gì: Nếu người Canada có bất kỳ câu hỏi nào về việc liệu một số sản phẩm thực phẩm có đáp ứng ML hay không, họ nên liên hệ trực tiếp với nhà sản xuất hoặc người bán. Đối với người Canada đã mua hạt mơ trước ngày 25 tháng 1 năm 2020, người lớn nên ăn không quá ba mỗi ngày, nghiền và trộn với các thực phẩm khác, và trẻ em không nên ăn bất kỳ. Người Canada gặp các triệu chứng liên quan đến ngộ độc xyanua nên đi khám ngay lập tức.

 OTTAWA – Như đã thông báo vào tháng 7 năm ngoái, Bộ Y tế Canada đã thiết lập mức tối đa (ML) là 20 phần triệu cho tổng lượng xyanua có thể chiết xuất được trong hạt mơ được bán ở Canada dưới dạng thực phẩm. ML mới có hiệu lực vào ngày 25 tháng 1 năm 2020.

 Bộ Y tế Canada và Cơ quan Thanh tra Thực phẩm Canada đã thông báo cho ngành công nghiệp rằng hạt mơ không đáp ứng ML không thể được bán trong các cửa hàng hoặc sử dụng trong các thực phẩm khác sau khi ML có hiệu lực.

 Các cửa hàng bán lẻ nên loại bỏ và loại bỏ bất kỳ sản phẩm không tuân thủ nào trước ngày 25 tháng 1 năm 2020. Nếu người Canada có bất kỳ câu hỏi nào về việc liệu một số sản phẩm thực phẩm có đáp ứng ML hay không, họ nên liên hệ trực tiếp với nhà sản xuất hoặc người bán.

 Đối với người Canada đã mua hạt mơ trước ngày 25 tháng 1 năm 2020, người lớn nên ăn không quá ba mỗi ngày, nghiền và trộn với các thực phẩm khác, và trẻ em không nên ăn bất kỳ.

 Người Canada gặp các triệu chứng liên quan đến ngộ độc xyanua nên đi khám ngay lập tức. Các triệu chứng bao gồm yếu và nhầm lẫn, lo lắng, bồn chồn, đau đầu, buồn nôn, khó thở và khó thở, mất ý thức, co giật và ngừng tim.

 Người Canada được khuyến khích báo cáo bất kỳ mối lo ngại nào về an toàn thực phẩm hoặc dán nhãn cho Cơ quan Thanh tra Thực phẩm Canada.

 Y tế Canada
(613) 957-2983

Thắc mắc công khai

 (613) 957-2991
1-866 225-0709

Bộ Y tế Canada đặt giới hạn xyanua mới để giảm thiểu rủi ro liên quan đến việc ăn hạt mơ
Rate this post

Leave a Comment