Ethanol trong đồ uống lên men không cồn

Lên men là một quá trình tự nhiên biến đường thành rượu ethyl, hoặc ethanol (rượu). Trong nhiều năm, chúng ta đã ăn an toàn các thực phẩm lên men như sữa chua, dưa cải bắp và bánh mì bột chua.

Chúng tôi cũng đã ăn một cách an toàn các loại thực phẩm như trái cây và nước ép trái cây, trong đó tự nhiên có chứa hàm lượng ethanol thấp.

Đồ uống không cồn lên men, như kombucha, kefir và một số loại nước ngọt như bia gừng, có thể chứa nồng độ ethanol thấp. Mặc dù các sản phẩm này không được sản xuất có cồn, nhưng hàm lượng ethanol của chúng có thể thay đổi, tùy thuộc vào các yếu tố bao gồm:

 • quá trình lên men
 • điều kiện phân phối và lưu trữ
 • .

  Các tỉnh và vùng lãnh thổ giám sát việc kiểm soát, phân phối và bán đồ uống có cồn trong khu vực tài phán của riêng họ. Họ có thể có thêm các yêu cầu.

  Cơ quan Y tế Công cộng Canada khuyến nghị rằng:

  • bạn không uống rượu khi mang thai hoặc khi có kế hoạch mang thai
  • thanh niên nên trì hoãn việc uống rượu càng lâu càng tốt, ít nhất là cho đến khi đến tuổi uống rượu hợp pháp ở tỉnh hoặc lãnh thổ của họ

  Bạn có thể làm gì để hạn chế lượng ethanol

  Nếu bạn mua đồ uống lên men không cồn, hãy làm lạnh chúng để hạn chế quá trình lên men. Vứt bỏ những thứ đã qua trước ngày tốt nhất của họ.

  Nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn nếu bạn có thắc mắc hoặc lo ngại về hàm lượng ethanol trong đồ uống lên men không cồn.

  Liên hệ trực tiếp với nhà sản xuất hoặc người bán nếu bạn có thắc mắc về:

  • hàm lượng ethanol trong các sản phẩm đồ uống lên men cụ thể
  • thực hành của họ để giảm sự hình thành ethanol trong các sản phẩm của họ

  Báo cáo bất kỳ mối lo ngại về an toàn thực phẩm hoặc ghi nhãn nào cho Cơ quan Thanh tra Thực phẩm Canada. Nếu bạn nghi ngờ rằng một sản phẩm đồ uống lên men có chứa 1,1% hoặc lớn hơn ABV và không được dán nhãn phù hợp, hãy liên hệ với Cơ quan Thanh tra Thực phẩm Canada.

  Liên kết liên quan

Ethanol trong đồ uống lên men không cồn
Rate this post

Leave a Comment