Khử trùng bao bì chùm tia điện tử mang lại lợi ích to lớn

Tác giả Isaac Fletcher, nhà văn đóng góp, Food Online

"

Quá trình khử trùng các vật liệu được sử dụng trong bao bì carton từ lâu đã bị hạn chế về hiệu quả khi sử dụng hydro peroxide. Tuy nhiên, một máy làm đầy mới tận dụng công nghệ chùm tia điện tử có thể thay đổi điều đó.

Tháng trước, một máy làm đầy mới đã được đưa ra thị trường sử dụng chùm tia điện tử thay vì hydro peroxide để khử trùng các vật liệu được sử dụng để tạo ra bao bì carton. Công nghệ mới dự kiến ​​sẽ mang lại nhiều lợi ích cho các nhà sản xuất, bao gồm khả năng chạy tới 40.000 gói phần mỗi giờ. So với các lựa chọn khác để khử trùng vật liệu, máy này chịu chi phí vận hành thấp hơn, cải thiện hiệu suất môi trường và cho phép phạm vi sản xuất linh hoạt hơn.

Máy rót Khử trùng khử trùng hoạt động bằng cách tập trung một chùm electron được kiểm soát lên bề mặt vật liệu đóng gói khi nó được vận chuyển qua máy rót. Bất kỳ vi khuẩn hoặc vi sinh vật có mặt trên vật liệu được loại bỏ. Mặc dù chùm tia điện tử đã được sử dụng trong nhiều quy trình công nghiệp thực phẩm, nhưng sự đổi mới này là công nghệ đầu tiên sử dụng chùm tia trong ứng dụng làm đầy thùng carton.

Máy mới dự kiến ​​sẽ cung cấp cho người dùng mức độ hiệu quả và hiệu quả được cải thiện đáng kể trong khi giảm chi phí và tác động môi trường. Bằng cách sử dụng chùm tia điện tử để khử trùng thay vì quá trình hydro peroxide, trở ngại lớn trong việc đạt được tốc độ đóng gói thùng carton lớn hơn được loại bỏ. Điều này cho phép máy đạt mức sản xuất hoạt động 11 đơn vị mỗi giây. Sự gia tăng công suất này giúp tiết kiệm chi phí hoạt động lên tới 20 phần trăm.

Ngoài ra, việc loại bỏ hydrogen peroxide trong khử trùng vật liệu đóng gói giúp tăng cường đáng kể hiệu suất môi trường bằng cách tái chế nước khả thi hơn, giảm đáng kể năng lượng đầu vào và giảm chất thải. Thiết kế mô-đun của máy cho phép các nhà sản xuất thực phẩm và đồ uống có độ linh hoạt cao hơn các tùy chọn khử trùng truyền thống, nghĩa là họ có thể dễ dàng sử dụng một máy cho nhiều ứng dụng sản phẩm. Ví dụ: người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các sản phẩm có thời hạn sử dụng và thanh trùng kéo dài.

Khử trùng bao bì chùm tia điện tử mang lại lợi ích to lớn
5 (100%) 1 vote

Leave a Comment