Lưỡi chế biến thực phẩm mới giúp giảm thời gian ngừng hoạt động và cải thiện hiệu quả

Tác giả Isaac Fletcher, nhà văn đóng góp, Food Online

" Độ bền của thiết bị là một yếu tố quan trọng trong sản xuất thực phẩm và trong môi trường khắc nghiệt của nhiều hoạt động chế biến thực phẩm, có lưỡi dao sắc và bền dẫn đến năng suất và lợi nhuận tốt hơn.

Theo báo cáo này, bằng cách áp dụng lớp phủ hoàn thiện vi mịn Ra trên lưỡi dao, một quy trình đã được phát triển nhằm cung cấp mức độ bảo vệ cao chống ăn mòn và các điều kiện khác phổ biến trong môi trường chế biến hải sản. Trong quá trình thử nghiệm trên diện rộng, các lưỡi dao, được thiết kế để hoạt động với cả ứng dụng nước ngọt và nước mặn, đã được chứng minh là có khả năng xử lý nghiêm ngặt trong các nhà máy trên đất liền và tàu trên biển.

Để cải thiện độ bền của lưỡi thép không gỉ, lớp phủ hoàn thiện vi mịn được áp dụng cho chúng, giúp giảm ma sát lưỡi trong quá trình cắt. Với ma sát lưỡi ít hơn, cá và chất thải sẽ dính vào lưỡi ít hơn. Khi lưỡi dao sạch hơn, chúng có xu hướng tồn tại lâu hơn, cắt hiệu quả hơn, mang lại năng suất cao hơn và tạo ra chất thải ít hơn. Các lưỡi dao cũng được đánh bóng và mài giũa để mang lại những vết cắt sắc nét, sạch sẽ.

Các lưỡi dao được đặt trong 500 giờ phun muối liên tục để kiểm tra độ bền và khả năng chống xuống cấp. Sau khi thử nghiệm, các lưỡi dao cho thấy hầu như không có dấu hiệu rỉ sét hoặc ăn mòn. Ngoài ra, trong khi hầu hết các nhà máy có xu hướng làm sạch và mài lưỡi xử lý cứ sau 2-4 ca, thì các lưỡi có lớp hoàn thiện siêu mịn chịu đựng tương đương với 62,5 ca, hoặc khoảng 21 ngày, thử nghiệm mà không bị hỏng.

Biết chi phí chuyển đổi là bước đầu tiên để đạt được kiểm soát

Giống như bất kỳ hoạt động xử lý nào, số lượng điểm dừng cần thiết để mài hoặc thay đổi càng ít, hoạt động càng hiệu quả. Mặc dù bảo trì là cần thiết cho tuổi thọ của thiết bị, việc sản xuất phải chịu đựng mỗi khi dây chuyền xử lý cần phải tạm dừng để tiến hành bảo trì lưỡi cắt. Bằng cách sử dụng lưỡi có thể kéo dài thời gian giữa bảo trì thường xuyên, các nhà chế biến hải sản có thể cải thiện năng suất của họ.

Lưỡi chế biến thực phẩm mới giúp giảm thời gian ngừng hoạt động và cải thiện hiệu quả
Rate this post

Leave a Comment