Tách vi khuẩn cấp tốc đưa phát hiện ô nhiễm thực phẩm lên cấp độ tiếp theo

Tác giả Isaac Fletcher, nhà văn đóng góp, Food Online

"

Một quy trình mới được phát triển tại Đại học Maryland có thể giúp ngành công nghiệp thực phẩm ngăn chặn các vụ thu hồi gây ra bởi các sản phẩm bị ô nhiễm đưa ra thị trường.

Rõ ràng, ô nhiễm thực phẩm là mối quan tâm thường trực cho mọi hoạt động chế biến thực phẩm. Với rất nhiều vụ thu hồi được công bố rộng rãi diễn ra trong vài tháng qua, sự hiện diện của các hóa chất và vi khuẩn không mong muốn trong các sản phẩm thực phẩm đã nhận được rất nhiều sự chú ý gần đây. Thực tiễn công nghiệp hiện nay để phát hiện ô nhiễm bao gồm việc đặt một mẫu sản phẩm thực phẩm trong túi có chất dinh dưỡng lỏng và ủ trong 24 giờ để cho phép vi khuẩn sinh sản. Về bản thân, kỹ thuật này không phát hiện các chất gây ô nhiễm, nhưng, thay vào đó, phân tách mầm bệnh trong thực phẩm để cho phép các công nghệ khác phát hiện ra chúng.

Mặc dù phương pháp phát hiện này có thể có hiệu quả, các sản phẩm thực phẩm bị hỏng nhanh chóng, như sản phẩm tươi, hiện có vấn đề nếu việc kiểm tra không được hoàn thành nhanh chóng và hiệu quả. Nhiều công ty chế biến buộc phải vận chuyển sản xuất trước khi kết quả kiểm tra quay trở lại để tránh mất sản phẩm. Nếu một sản phẩm bị ô nhiễm đi ra thị trường, mọi người bị bệnh, phải thu hồi và công ty phải chịu tổn thất đáng kể.

Bạn đã chuẩn bị cho chi phí cao cho việc thu hồi thực phẩm chưa?

Để giúp giải quyết vấn đề này, các nhà nghiên cứu tại Đại học Maryland đã phát triển một quy trình đẩy nhanh quá trình phân tách vi khuẩn khỏi các sản phẩm thực phẩm. Quá trình sử dụng chất chống hóa chất để buộc vi khuẩn tự phân tách, loại bỏ nhu cầu làm giàu mẫu. Nhóm nghiên cứu nói rằng dòng thời gian tách có thể được giảm hoặc loại bỏ hoàn toàn, điều này sẽ có lợi rất nhiều cho ngành công nghiệp thực phẩm.

Gayatri Varma, giám đốc điều hành Văn phòng Thương mại Công nghệ (OTC), nhấn mạnh tiềm năng của quy trình ứng dụng quy mô lớn để phát hiện ô nhiễm, nêu rõ ] ngành công nghiệp muốn. rèn

Trưởng nhóm nghiên cứu, Giáo sư Javier Atencia-Fernandez, nói, Người dân đã xem xét ý tưởng và đã thấy kết quả, do đó, có một tác động tiềm năng thực sự. Hồi Atencia-Fernandez và nhóm của ông, được hỗ trợ OTC, có kế hoạch xem dự án thông qua thị trường và thương mại hóa.

Tách vi khuẩn cấp tốc đưa phát hiện ô nhiễm thực phẩm lên cấp độ tiếp theo
Rate this post

Leave a Comment