Tăng trưởng hai chữ số được mong đợi trong thị trường bao bì kích hoạt Nano

Tác giả Isaac Fletcher, nhà văn đóng góp, Food Online

"

Nhu cầu ngày càng tăng đối với thực phẩm tươi sống và các sản phẩm có thời hạn sử dụng kéo dài đang thúc đẩy tăng trưởng trên thị trường toàn cầu về bao bì thông minh.

Do nhu cầu ngày càng tăng đối với bao bì ổn định, thị trường toàn cầu về bao bì kích hoạt nano đang phát triển. Theo báo cáo từ Persistence Market Research, thị trường trị giá 6,5 tỷ đô la trong năm 2013, dự kiến ​​sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR là 12,7%, đạt giá trị 15 tỷ đô la vào năm 2020. Việc sử dụng vật liệu nano đang được khám phá trên toàn thế giới và ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống đang tìm thấy nhiều lợi ích của việc sử dụng chúng đang được truyền cho người tiêu dùng.

Nhiều tiến bộ công nghệ trong những năm gần đây đã tập trung vào việc tạo ra các sản phẩm thực phẩm an toàn hơn và làm cho cuộc sống của người tiêu dùng dễ dàng hơn. Công nghệ nano đang đóng một vai trò quan trọng trong việc đạt được những mục tiêu đó. Ví dụ, bao bì kích hoạt nano cung cấp thời hạn sử dụng lâu hơn cho các sản phẩm thực phẩm và đồ uống so với bao bì nhựa truyền thống.

Nhu cầu ngày càng tăng đối với rau quả tươi đang đóng vai trò là lực lượng chính thúc đẩy sự phổ biến ngày càng tăng của bao bì thông minh. Trong nhiều trường hợp, người tiêu dùng đang thay đổi sở thích ăn kiêng của họ khỏi các loại đồ ăn vặt có lợi cho các lựa chọn thay thế tươi. Bao bì thông minh đang giúp làm cho thực phẩm tươi dễ tiếp cận hơn – và có thể nhận dạng – bởi người tiêu dùng. Đối với các nhà sản xuất, bao bì thông minh đang đóng một vai trò quan trọng trong thương mại quốc tế, vì các sản phẩm thực phẩm và đồ uống có thể đến đích trong điều kiện tốt hơn.

Bao bì kích hoạt nano cho các sản phẩm thực phẩm và đồ uống thuộc hai loại: bao bì hoạt động và bao bì thông minh. Trong khi bao bì hoạt động có thị trường lớn hơn, thị trường bao bì thông minh đang phát triển với tốc độ nhanh hơn. Một phần của tốc độ tăng trưởng cao hơn này có thể là do người tiêu dùng đang thể hiện sự ưa thích đối với bao bì thực phẩm và đồ uống có thể truy nguyên do khả năng cung cấp thông tin như ngày hết hạn và thời gian sử dụng tốt nhất. Thẻ RFID cũng đang được sử dụng để thông báo cho người tiêu dùng về tình trạng thực phẩm bên trong.

Nói chung, bao bì thông minh được sử dụng cho trái cây, rau, các sản phẩm thịt và đồ uống. Tuy nhiên, có những ứng dụng khả thi cho hàng hóa nướng và chuẩn bị là tốt. Với các quy định chặt chẽ hơn về việc sử dụng bao bì hoạt động, thị trường bao bì thông minh đang được kích thích trên khắp châu Âu và Bắc Mỹ.

FSMA cũng đang giúp thị trường bao bì thông minh mở rộng. Đạo luật quy định rằng trái cây và rau quả tươi phải được trồng một cách khoa học, thu hoạch, đóng gói và lưu trữ. Các sản phẩm nằm trong quy định này là rau diếp, rau bina, dưa đỏ, cà chua, rau mầm, nấm, hành tây, ớt, bắp cải, sản phẩm có múi, dâu tây và quả óc chó. Các nhà sản xuất thực phẩm làm việc với các sản phẩm này có thể sẽ khám phá tùy chọn giải pháp đóng gói thông minh để đáp ứng các tiêu chuẩn quy định mới.

Tăng trưởng hai chữ số được mong đợi trong thị trường bao bì kích hoạt Nano
Rate this post

Leave a Comment